Công Viên yên Sở

Công viên Yên Sở (quận Hoàng Mai) có diện tích lên tới 382 ha, được bao phủ bởi cây xanh, hồ nước và các công trình văn hoá – giải trí. Đây là điểm dã ngoại thú vị nằm ngay phía nam của trung tâm thủ đô Hà Nội.

                Toàn cảnh công viên Yên Sở nằm từ trên cao, nút giao giáp danh với đường vành đai 3 và đường                       Pháp Vân – Cầu Giẽ

 

Địa điểm này chắc hẳn đã không còn xa lạ đối với mọi người dân Thành phố Hà Nội, mà sức hút của công viên cây xanh lớn nhất Đông Nam Á này còn khiến “cư dân” các tỉnh thành lân cận như Hà Nam, Hưng Yên, Bắc Ninh… và đặc biệt là các bạn nước ngoài quy tụ về đây.

Khu vực Đảo Ngọc là nằm giữa trung tâm công viên, được bao bọc bởi 3 hồ nước và là nơi có sức chứa trên 10.000 người

 

Với lối kiến trúc mang trải nghiệm vừa hiện đại vừa truyền thống. Công viên Yên Sở đã đạt được giải thưởng cao quý về Thiết kế Kiến trúc cảnh quan năm 2011 được trao tặng bởi Viện Kiến trúc Cảnh quan Malaysia (ILAM).

Khu vực làng di sản theo lối kiến trúc văn hóa đình làng của Việt Nam kiểu “Hạ – Trung – Thượng”

 

Nếu du khách đến với công viên có thể được ngắm nhìn và trải nghiệm lối kiến trúc độc đáo như: nhà triển lãm, bến thuyền, vườn trúc ma trận, sân khấu bán nguyệt, sân khấu tròn, làng văn hóa, đảo Ngọc…

Khu vực sân khấu tròn, được thiết kế theo lối kiến trúc quảng trường Roma để mọi người đều có thể được ngồi chiêm ngưỡng các tiết mục biểu diễn

 

Công viên Yên Sở có thể được xem như là khác xa với sự tấp bật, náo nhiệt của thủ đô Hà Nội. Nhưng cái sức hút mà công viên mang tới, đó chính là sự bình yên, không khí trong lành tạo nên cảm giác dễ chịu, hồ nước tươi mát, những con đường được che bởi các hàng cây và các bãi cỏ luôn tươi xanh quanh năm.

Toàn cảnh kiến trúc làng di sản của Việt Nam

 

Mỗi ngày, có tới hàng trăm lượt du khách đến công viên ngắm cảnh, thư giãn, vui chơi, dã ngoại, nướng BBQ. Riêng các ngày cuối tuần và các ngày lễ lớn ở công viên có tới hàng ngàn, thậm chí hàng chục ngàn người đến đây để nghỉ ngơi, nướng BBQ.

 

Qua bức ảnh này có thể thấy công viên Yên Sở được xây dựng trên nền tảng của vùng trùng, từng là rốn nước của thành phố Hà Nội

 

Có thể nói, công viên Yên Sở là công viên duy nhất của Hà Nội cho phép người dân nướng BBQ, cắm trại và tổ chức hoạt động vui chơi lên đến hàng ngàn người. Đây là lối phong cách của các nước phương Tây mà chỉ có công viên Yên Sở đi tiên phong đáp ứng nhu cầu của người dân.

Dưới đây là những hình ảnh đẹp được ghi lại tại công viên Yên Sở

Bình luận Facebook